Sân Mỹ mở rộng vô vọng chờ lắp mái che

 

qv-jpg-1340002628_480x0.jpg
Sân trung tâm Arthur Ashe vẫn chờ lắp mái che.

Liên đoàn quần vợt Mỹ đang lên kế hoạch làm mới lại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King  - cụm sân thi đấu của giải Mỹ mở rộng - với kinh phí lên tới hàng trăn triệu USD, nhưng giới hâm mộ đón tin buồn khi trong hạng mục sửa chữa sân không có phần dựng mái che trên sân trung tâm  Arthur Ashe.

Chương trình cải tạo cụm sân sẽ bắt đầu từ năm 2013, chủ yếu tập trung mở rộng sức chứa của sân Louis Armstrong từ 10,000 người lên 15,000 người. Sẽ mất 3 đến 4 năm để hoàn tất việc nâng cấp.

Liên đoàn quần vợt Mỹ cũng cùng các kỹ sư nghiên cứu việc lắp đặt mái che cho sân trung tâm Arthur Ashe trong nhiều năm qua để tránh tình trạng các trận chung kết thường bị gián đoạn sang ngày hôm sau do thời tiết xấu. Tuy nhiên, kết luận của các kiến trúc sư là không thể lặp mái cho sân trung tâm vì sân này được xây dựng trên một khu đất yếu, vốn là vùng đầm lầy cũ. Gác thêm một tấm mái nặng phía trên sẽ khiến sân này bị lún nặng.

Muốn sân Arthur Ashe có mái, các kiến trúc sư cho rằng chỉ có cách xây bao bên ngoài sân trung tâm một lớp tường trụ để đỡ mái che cho cả sân đấu bên trong, nhưng đây là phương án mà Liên đoàn quần vợt Mỹ không chấp nhận vì phi kinh tế.

Trong khi ban tổ chức giải Mỹ mở rộng vẫn đau đầu tìm lời giải, thì sân Arthur Ashe vô vọng chờ lắp mái che.Khách hàng